Khách hàng Bất động sản – Xây dựng Data bằng phương pháp SOI (P2)

Ngày đăng: 29/09/2020

Người hành nghề Môi giới, xem khách hàng Bất động sản chính là nguồn sống của mình. Có thể nói, đây là “kho báu” mà bất cứ ai trong nghề đều mong muốn sở hữu càng nhiều càng tốt. Nghề môi giới, sales Bất động sản không kỳ vọng vào mức lương cứng, họ sống nhờ vào khoản thu hoa hồng từ việc chốt được giao dịch với khách hàng.

Trong phần 2 này, chúng tôi sẽ giúp bạn cách xây dựng data khách hàng bằng SOI. Một phương pháp đã và đang được các nhà môi giới, kinh doanh BĐS hàng đầu trên thế giới áp dụng.

Xây dựng data khách hàng bất động sản từ SOI

A. Xây dựng SOI

Hãy nghĩ đến tất cả những người mà bạn gặp hàng ngày, hoặc đã biết ở một mức độ nào đó. Ngay cả những người nhận ra bạn khi đi trên đường, mua sắm tại cửa hàng tạp hóa, tham dự sự kiện hoặc những bình luận trên bài đăng Facebook.

Thực tế, môi giới đã và đang tình cờ gặp những người quen biết ở khắp mọi nơi, thậm chí có thể không nhớ rằng đã gặp ở đâu và trong hoàn cảnh nào.

Khách hàng là trung tâm

Một trong những cách tốt, để bắt tay vào việc xây dựng data khách hàng bất động sản là bắt đầu với những người ủng hộ người môi giới nhất. Ai là những người thân thiết với bạn nhất? Ai là người luôn ủng hộ và cổ vũ bạn nhiệt tình, muốn bạn phát triển và thành công?

Đây chính là những nhân tố, cấu thành và tác động đến việc phát triển sự nghiệp của một người môi giới. Với mối quan hệ thân thiết và sự tin tưởng lớn, họ sẽ sẵn sàng giới thiệu bạn với những người khác.

Thông thường, những người ủng hộ môi giới nhiệt thành nhất là những người có thể tìm thấy trong các nhóm sau:

 • Bạn bè
 • Vợ hoặc chồng và gia đình của bạn
 • Người thân và hàng xóm của bạn
 • Đồng nghiệp cũ

Ngoài nhóm người ủng hộ, môi giới còn có thể mở rộng SOI ở các nhóm khác như: nhóm người biết môi giới (bạn bè Facebook, hàng xóm, team chạy bộ chung, danh bạ điện thoại…), nhóm ảnh hưởng (trường học, các câu lạc bộ, nhà cung cấp dịch vụ…) và các nhóm ngành nghề liên quan.

Môi giới nên tận dụng tất cả các mối quan hệ của bản thân để xây dựng data khách hàng bất động sản cho mình.

Hãy tiếp cận những người này và cập nhật thông tin liên lạc (gồm: địa chỉ sinh sống, địa chỉ email và số điện thoại). Khi liên lạc với họ, hãy nhắc rằng bạn đang làm trong lĩnh vực bất động sản và yêu cầu sự giúp đỡ:

 • “Anh/chị có biết ai đang có nhu cầu chuyển nhà trong năm nay không?”

Với những người thân nhất, câu hỏi này thường mang lại kết quả cao. Bất kể câu trả lời như thế nào, điều quan trọng không kém chính là việc hỏi câu hỏi kế tiếp:

 • “Nếu anh/chị vô tình biết một người nào đó đang nghĩ đến việc mua hoặc bán nhà, hoặc mong muốn đầu tư Bất động sản. Anh/chị có thể giới thiệu em với họ hoặc cho em số điện thoại của họ được không?”

Chìa khoá thành công ở đây là thể hiện thái độ khẩn thiết, bởi vì đây là những người ủng hộ bạn, muốn giúp bạn thành công.

Data khách hàng chất lượng

B. Tránh nhầm lẫn người không thuộc SOI

Việc liên tục giữ liên lạc cũng như triển khai các chiến lược tiếp thị cho data khách hàng bất động sản từ SOI có thể khiến môi giới tốn nhiều thời gian và công sức, vì đây là một nguồn khách hàng tiềm năng về lâu dài.

Do đó, môi giới không nên đổ quá nhiều nỗ lực vào những người không thuộc đối tượng SOI, bao gồm:

 • Lead từ Internet mà bạn chưa từng có mối quan hệ.
 • Cư dân của một khu phố hoặc một cộng đồng mà bạn chưa hề gặp mặt.
 • Nhân viên của công ty hoặc tổ chức khác mà bạn không biết đến trên phương diện cá nhân.
 • Thông tin người mua hoặc người bán từ nhiều năm trước mà bạn thậm chí không nhớ

C. Cách mở rộng SOI

Mở rộng data khách hàng bất động sản là cách mà các môi giới thành công đảm bảo cho lượng giao dịch của họ luôn được duy trì. Với SOI, môi giới có thể làm điều đó một cách dễ dàng:

 • Thêm 5 người mới vào Cơ sở dữ liệu giới thiệu SOI của bạn mỗi tuần. Bạn phải chắc chắn có được tất cả các thông tin liên lạc của họ ngay từ đầu bởi vì sẽ rất khó để liên lạc lại khi bị thiếu thông tin.
 • Tiếp tục thực hiện cuộc gọi điện thoại đầu tiên đến tất cả các thành viên của SOI để cập nhật thông tin liên lạc và yêu cầu giới thiệu.

Còn tiếp…

Bạn đọc có thể theo dõi các phần tiếp theo của loạt bài trên chuyên trang tại link sau:
https://www.batdongsanvungtau.com.vn/tin-tuc/tin-bat-dong-san-vung-tau/

Hiện tại chúng tôi có nhận ký gửi Môi giới mua bán và Cho thuê nhà Vũng Tàu
Quý khách hàng và nhà đầu tư có nhu cầu vui lòng liên hệ:
BẤT ĐỘNG SẢN VŨNG TÀU
Hotline PKD – 0978 38 44 38
Email: batdongsanvungtau@gmail.com
Website: batdongsanvungtau.com.vn

0978 38 44 38
chat 0978384438