Đất dọc đường biển Bãi Sau được UBND Vũng Tàu thu hồi 28 ha

Ngày đăng: 15/02/2022

Đất dọc đường biển Bãi Sau, đường Thùy Vân TP.Vũng Tàu diện tích khoảng 28 ha sẽ được thu hồi. Nơi 9 doanh nghiệp nợ hơn 320 tỷ đồng tiền thuê để kinh doanh nhiều năm qua.

Chiều 12/2, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cho biết cơ quan chức năng của thành phố đã làm việc với các doanh nghiệp yêu cầu trả lại mặt bằng trước ngày 15/3. Sau đó, thành phố sẽ bàn giao khu đất cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu lên phương án tổ chức đấu giá.

Đất dọc đường biển Bãi Sau

Diện tích đất nói trên năm 1996 được chính quyền giao cho Công ty Xây lắp tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (lúc đó là doanh nghiệp nhà nước) để cải tạo, xây dựng bãi tắm Thuỳ Vân với tổng vốn đầu tư 122 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, công ty này đã cho 8 doanh nghiệp thuê lại.

Sau đó các doanh nghiệp này cho nhiều công ty du lịch thuê hạ tầng, thuê đất, song đến nay không ký hợp đồng. Các doanh nghiệp thứ phát tiếp tục cho các tổ chức, cá nhân thuê lại để kinh doanh. Hơn 20 năm qua, các doanh nghiệp chưa nộp đầy đủ tiền thuê đất với tổng số tiền hơn 320 tỷ đồng (đến tháng 12/2017).

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tháng 9/2018, hầu hết doanh nghiệp thuê đất ở bãi tắm Thùy Vân đều có các công trình xây dựng trái phép, không phép. Từ đó, cơ quan thanh tra kiến nghị tỉnh xử lý, phá dỡ những công trình xây không phù hợp quy hoạch.

Nhiều năm qua, tỉnh và thành phố đã nhiều lần họp để xử lý. Tháng 8 năm trước, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu giao cho UBND TP.Vũng Tàu phải thu hồi hạ tầng bãi tắm Thùy Vân để cải tạo, nâng cấp. Hạn chót thu hồi cuối năm ngoái.

Tại cuộc đối thoại mới đây với chính quyền TP.Vũng Tàu, một số doanh nghiệp đồng ý trả mặt bằng. Số khác đề nghị được thuê đất tiếp tục kinh doanh, song không được thành phố đồng ý.

Bãi Sau còn được gọi là bãi Thùy Vân, nằm ở phía Đông Nam TP.Vũng Tàu, dài khoảng 8 km, từ chân núi Nhỏ đến Cửa Lấp, là một trong những bãi biển đẹp của thành phố được du khách yêu thích.

Bạn đọc có thể theo dõi các loạt bài khác của chúng tôi trên chuyên trang tại link sau:
https://www.batdongsanvungtau.com.vn/tin-tuc/tin-bat-dong-san-vung-tau/

Hiện tại chúng tôi có nhận ký gửi Môi giới mua bán và Cho thuê nhà Vũng Tàu
Quý khách hàng và nhà đầu tư có nhu cầu vui lòng liên hệ:
BẤT ĐỘNG SẢN VŨNG TÀU
Hotline PKD – 0978 38 44 38
Email: batdongsanvungtau@gmail.com
Website: batdongsanvungtau.com.vn

0978 38 44 38
chat 0978384438