Cấp giấy chứng nhận nhà đất liên huyện được Bà Rịa Vũng Tàu thí điểm

Ngày đăng: 29/04/2021
Việc thí điểm cấp giấy chứng nhận nhà đất liên huyện – “không biên giới” sẽ được thực hiện tại TP.Bà Rịa và huyện Long Điền, từ ngày 4-5.

Ngày 27-4, trao đổi với PLO, lãnh đạo Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết kể từ 4-5 sẽ chính thức triển khai việc thí điểm giải quyết một số thủ tục cấp Giấy chứng nhận “không biên giới” tại hai địa phương cấp huyện là TP.Bà Rịa và huyện Long Điền.

Theo đó, trước mắt có ba thủ tục hành chính về đất đai được thực hiện thí điểm cấp Giấy chứng nhận “không biên giới” tại hai địa phương nêu trên.

Trong đó gồm các thủ tục thay đổi về thông tin của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất (đổi tên, thay đổi thông tin về nhân thân, địa chỉ); Thủ tục xác nhận tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân khi hết hạn sử dụng đất đối với trường hợp có nhu cầu; Thủ tục chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, cho thuê, cho thuê lại, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất (áp dụng cho giao dịch toàn bộ thửa đất, không áp dụng trường hợp các giao dịch phải tách thửa đất).

Cấp giấy chứng nhận sổ đỏ

Sở TN&MT tỉnh BRVT kỳ vọng sáng kiến trong cải cách hành chính này sẽ giúp người dân giao dịch thuận lợi, minh bạch trong cấp GCN

Thời gian thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ các thủ tục hành chính về cấp Giấy chứng nhận nhà đất “không biên giới” bắt đầu từ ngày 4-5 tại ba địa điểm: 

Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả một cửa tập trung TP.Bà Rịa, địa chỉ số 137 đường 27 tháng 4, phường Phước Hiệp, TP.Bà Rịa.

Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả một cửa tập trung huyện Long Điền, địa chỉ số 1939 đường Quốc lộ 55, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền.

Trung Tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường), địa chỉ số 04 Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, TP.Bà Rịa.

Lãnh đạo Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh lý giải thêm, khi triển khai thí điểm thì các tổ chức, cá nhân có thể tùy chọn nơi đăng ký làm hồ sơ ba loại thủ tục đất đai nêu trên mà không cần đến trực tiếp địa phương nơi có đất.

Ví dụ, cá nhân, tổ chức cư trú tại huyện Long Điền có nhà đất ở TP.Bà Rịa, khi có nhu cầu thực hiện các giao dịch đất đai nêu trên thay vì phải đến TP.Bà Rịa để nộp hồ sơ thì có thể đến ngay huyện Long Điền để làm.

Sau khi huyện Long Điền tiếp nhận, thẩm định bằng cách tra cứu dữ liệu đất đai đã được liên kết sẽ chuyển hồ sơ lên Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh để xử lý.

Kết quả được trả về lại cho huyện Long Điền để trả lại cho cá nhân, tổ chức đồng thời huyện Long Điền lưu hồ sơ giấy.

Mục đích của việc cấp Giấy chứng nhận nhà đất “không biên giới” là giúp người dân được thuận tiện trong đi lại; minh bạch trong quá trình cấp Giấy chứng nhận; ứng dụng khoa học công nghệ để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

Bà Rịa Vũng Tàu là địa phương đầu tiên cả nước nghiên cứu, thực hiện thí điểm này. Sau khoảng ba tháng thí điểm tại TP.Bà Rịa và huyện Long Điền, Sở TN&MT tỉnh sẽ tổng kết, đánh giá lại trước khi áp dụng tại các địa phương khác như Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ…và số lượng các thủ tục hành chính ngoài ba thủ tục nêu trên.

Theo plo.vn
Trùng Khánh

Bạn đọc có thể theo dõi các loạt bài khác của chúng tôi trên chuyên trang tại link sau:
https://www.batdongsanvungtau.com.vn/tin-tuc/tin-bat-dong-san-vung-tau/

Hiện tại chúng tôi có nhận ký gửi Môi giới mua bán và Cho thuê nhà Vũng Tàu
Quý khách hàng và nhà đầu tư có nhu cầu vui lòng liên hệ:
BẤT ĐỘNG SẢN VŨNG TÀU
Hotline PKD – 0978 38 44 38
Email: batdongsanvungtau@gmail.com
Website: batdongsanvungtau.com.vn

 

0978 38 44 38
chat 0978384438