Tình trạng rao bán đất nền theo mô hình dự án nở rộ tại Phú Mỹ

Ngày đăng: 21/06/2021

Thời gian gần đây, theo phản ánh của người dân trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tình trạng rao bán đất nền theo mô hình dự án liên tục xuất hiện các khu vực phân lô ở những thửa đất lớn rồi quảng cáo rao bán công khai như dự án dưới nhiều hình thức.

Bán đất phân lô Đất Đỏ

Qua tìm hiểu thông tin, người dân nơi này đã đưa chúng tôi vào một con đường đất vừa đủ 1 xe tải di chuyển. Sâu bên trong tiếp cận một khu đất nông nghiệp rộng hơn 2,3ha tại xã Châu Pha – thị xã Phú Mỹ. Tại đây, đã làm một con đường trải nhựa cùng bó vỉa và cắm các bảng phân thành những lô đất nhỏ. Khi tiếp cận, phóng viên còn ghi nhận được hình ảnh một số người lao động cùng phương tiện đang thi công trên khu đất này.

Được biết những lô đất đã phân lô này có giá rao bán từ 1,2 – 1,3 tỉ đồng/lô với diện tích khoảng 150m2. Để thu hút khách hàng và thuận tiện rao bán, một số đối tượng rao trên mạng xã hội với tên gọi Dự án khu dân cư sinh thái…

Tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, qua hướng dẫn của người dân cũng ghi nhận có hai khu đất rộng khác đã được đóng cọc phân lô và được rao bán dưới nhiều hình thức. Một trong hai khu đất đó còn đối diện với một dự án “ma” cũ, vẫn còn bảng thông báo của chính quyền địa phương. Người dân nơi đây cho biết thêm, nơi này còn tổ chức xe đưa khách hàng đến khu đất xem vị trí và đặt cọc, bốc thăm trúng thưởng trong một buổi rồi rút đi… và hầu hết là khách hàng ngoài tỉnh.

UBND thị xã Phú Mỹ cho biết, tình trạng rao bán đất nền theo mô hình dự án đã bắt đầu manh mún trở lại và trong thời gian tới địa phương sẽ tăng cường kiểm soát tình phân lô trên đất nông nghiệp, đồng thời đã có báo cáo gửi Sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh về kết quả kiểm tra, xử lý quảng cáo Dự án các khu dân cư, Dự án đất nền không đúng sự thật trên địa bàn.

Thị xã cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với công an thị xã kiểm tra, xử lý theo quy định nếu phát hiện các trường hợp phân lô bán nền trái phép trên địa bàn.

Bạn đọc có thể theo dõi các loạt bài khác của chúng tôi trên chuyên trang tại link sau:
https://www.batdongsanvungtau.com.vn/tin-tuc/tin-bat-dong-san-vung-tau/

Hiện tại chúng tôi có nhận ký gửi Môi giới mua bán và Cho thuê nhà Vũng Tàu
Quý khách hàng và nhà đầu tư có nhu cầu vui lòng liên hệ:
BẤT ĐỘNG SẢN VŨNG TÀU
Hotline PKD – 0978 38 44 38
Email: batdongsanvungtau@gmail.com
Website: batdongsanvungtau.com.vn

0978 38 44 38
chat 0978384438