Hồ Đá Bàng một điểm đến đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư BĐS

Ngày đăng: 16/02/2021

Hồ Đá Bàng có vị trí nằm trên địa phận hai huyện Châu Đức và Đất Đỏ. Đá Bàng là hồ nước nhân tạo, được hình thành vào tháng 11/1983. Hồ cung cấp nước cho 3 địa phương, đó là: Long Điền, Đất Đỏ và TP.Bà Rịa.

Hồ Đá BàngMột góc hồ Đá Bàng

Hồ nằm trên địa phận xã Đá Bạc (huyện Châu Đức) và Long Tân (huyện Đất Đỏ), được bao bọc bởi các ngọn đồi thấp nên có vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng. Xung quanh hồ là những vườn cây cao su, tiêu, khoai mì, lúa, đậu, bắp… trù phú và những trảng cỏ xanh mướt trải dài tít tắp.

Hồ được xây dựng từ năm 1983, ban đầu phục vụ cho nhu cầu tưới 1.300ha đất sản xuất nông nghiệp ở các huyện Long Điền, Đất Đỏ và TP.Bà Rịa và cấp nước sinh hoạt với lưu lượng 20.000m3/ngày.

Dẫn chúng tôi đi vòng quanh hồ bằng xe gắn máy, ông Nguyễn Đình Quý, Chủ tịch UBND xã Đá Bạc cho biết, tuy là công trình thủy lợi nhưng hồ Đá Bàng lại sở hữu những nét đẹp thanh bình, yên ả. Do đó, trong nhiều năm trở lại đây, hồ Đá Bàng còn là địa điểm thu hút khách tham quan, thưởng lãm đặc biệt là giới trẻ.

Nhiều cặp đôi cũng chọn hồ Đá Bàng làm địa điểm chụp ảnh cưới. Ngoài ra, hồ cũng nằm trên tuyến đường du lịch khám phá thiên nhiên như Đồi Cừu; các nông trại…Sau khi khám phá hồ Đá Bàng, du khách thường quay lại Tỉnh lộ 52 vào thăm khu di tích địa đạo Long Phước, cách hồ khoảng 6km.

Hồ Đá Bàng có rất nhiều loài thủy sản tự nhiên. Ông Nguyễn Văn Anh, một hộ dân ở xã Đá Bạc cho biết, khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 11, nước từ đập sông Ray xả về, đây cũng là lúc các loại thủy sản trong hồ dồi dào nhất. Người dân trong vùng thường ra quăng lưới, thả câu… Hồ Đá Bàng vì thế trở thành nguồn sống của nhiều người dân địa phương.

“Hồ hiện vẫn giữ được nét hoang sơ, khung cảnh hữu tình vốn có. Để đáp ứng nhu cầu tham quan, dã ngoại của du khách, UBND xã Đá Bạc đã kiến nghị huyện có hướng quy hoạch đầu tư, xây dựng hồ Đá Bàng trở thành địa điểm du lịch.

UBND xã cũng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân sống xung quanh hồ có ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi để gìn giữ cảnh quan luôn sạch đẹp”, ông Quý cho biết thêm.

Được biết, tháng 3/2020, UBND tỉnh đã có Quyết định phê duyệt phương án bảo vệ công trình hồ chứa nước Đá Bàng. Theo đó, 2 huyện Đất Đỏ và Châu Đức đã tiến hành khảo sát đo đạc, cắm mốc vùng phụ cận hành lang bảo vệ công trình thủy lợi.

Xây dựng các phương án bảo đảm an ninh nguồn nước, an toàn hồ đập khi có mưa lũ lớn trên lưu vực để kịp thời ứng cứu khi xảy ra các sự cố. Đồng thời, hoàn thiện hệ thống kênh nội đồng để phát huy tối đa năng lực tưới của hồ, góp phần đẩy mạnh thâm canh tăng vụ, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Bài, ảnh: Thụy Nhiên

Xem video trên kênh youtube của Bất Động Sản Vũng Tàu nhé!

Bạn đọc có thể theo dõi các loạt bài khác của chúng tôi trên chuyên trang tại link sau:
https://www.batdongsanvungtau.com.vn/tin-tuc/tin-bat-dong-san-vung-tau/

Hiện tại chúng tôi có nhận ký gửi Môi giới mua bán và Cho thuê nhà Vũng Tàu
Quý khách hàng và nhà đầu tư có nhu cầu vui lòng liên hệ:
BẤT ĐỘNG SẢN VŨNG TÀU
Hotline PKD – 0978 38 44 38
Email: batdongsanvungtau@gmail.com
Website: batdongsanvungtau.com.vn

0978 38 44 38
chat 0978384438