Bà Rịa Vũng Tàu sẽ có thủ phủ du lịch mới với nhiều dự án đang triển khai

Ngày đăng: 21/02/2021

Bà Rịa Vũng Tàu đã và đang triển khai nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng. Chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, hiện có 83 dự án đang được những nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước rót vốn.

Bà Rịa Vũng Tàu có thủ phủ du lịch mới

Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu có vị trí địa lý thuận lợi, giáp Đồng Nai, Bình Thuận và đi về Vũng Tàu hay TP.HCM cũng không quá xa. Nơi đây có tài nguyên thiên nhiên đa dạng với đường bờ biển dài 32 km qua các địa danh như Bưng Riềng, Hồ Tràm, Bình Châu… Với những lợi thế này, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và huyện đang có những đầu tư bài bản cho Xuyên Mộc, kỳ vọng nơi đây thành “thủ phủ” du lịch mới của tỉnh trong năm năm tới.
 
83 dự án du lịch được cấp phép còn hiệu lực
 
Những ngày đầu năm 2021, đi dọc tuyến đường ven biển huyện Xuyên Mộc, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của nơi đây. Nếu như hai năm trước khi đi ngang Hồ Tràm, Bình Châu khung cảnh đẹp nhưng nhiều dự án “treo”, chậm triển khai thì nay mọi việc đã khác hoàn toàn. Từ đoạn cầu Sông Ray nối xã Lộc An, huyện Đất Đỏ với xã Bưng Riềng, lên Hồ Tràm, Bình Châu, hàng loạt dự án “khủng” đã đi vào hoạt động hoặc đang được gấp rút triển khai xây dựng.
 
Từ năm 2011 đến nay, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã thu hồi chủ trương đầu tư 39 dự án do chậm triển khai trên địa bàn huyện Xuyên Mộc. Tuy nhiên, khoảng ba năm trở lại đây nhiều dự án trong đó nay đổi chủ đầu tư và đang hoàn thiện pháp lý để bắt tay vào xây dựng.
 
Lãnh đạo Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Xuyên Mộc cho hay hiện nay trên địa bàn huyện có 83 dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch được UBND tỉnh cấp phép còn hiệu lực với tổng diện tích hơn 2.900 ha. Điểm danh tên các dự án không khó để nhận ra đều là các dự án quy mô với chủ đầu tư đều là những “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng.
 
Đến nay đã có bốn dự án đang hoạt động kinh doanh dọc tuyến ven biển và khu vực suối nước nóng Bình Châu. Ngoài ra còn có 15 dự án tầm cỡ khác đã và đang triển khai giai đoạn 1, đồng thời khẩn trương xây dựng giai đoạn 2.
 
Cũng theo huyện Xuyên Mộc, hiện còn 33 dự án đã bàn giao mặt bằng và đang triển khai xây dựng. Trong đó phải kể đến chuỗi dự án NovaWord Hồ Tràm. Dự án này được địa phương kỳ vọng sẽ tạo điểm đến hấp dẫn mới cho huyện Xuyên Mộc và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khi đưa vào hoạt động trong thời gian tới.
 
Thủ phủ du lịch Bà Rịa Vũng Tàu
 

Trung tâm du lịch mới của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Tại Nghị quyết 09/2017 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về phát triển du lịch chất lượng cao giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết Đảng bộ huyện Xuyên Mộc nhiệm kỳ 2021-2025 đặt mục tiêu xây dựng và phát triển huyện này thành trung tâm du lịch mới của tỉnh.
 
Trên cơ sở đó huyện Xuyên Mộc đã xây dựng kế hoạch phát triển ngành du lịch với mục tiêu phát triển du lịch biển – du lịch sinh thái dưới tán rừng kết hợp nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp công nghệ cao, tận dụng được tối đa những lợi thế tự nhiên đặc sắc. Nhằm tạo ra chuỗi sản phẩm du lịch đa dạng, cao cấp, có sức cạnh tranh.
 
Bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc, nhấn mạnh tỉnh và huyện đang tập trung các nguồn lực để chỉnh trang đô thị, cơ sở hạ tầng giao thông kết nối. Cụ thể, tỉnh đang đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường trục chính.
 
Bên cạnh đó, huyện Xuyên Mộc cũng tiến hành làm các tuyến đường liên xã, liên ấp, giao thông nông thôn để tạo thuận lợi trong di chuyển. Đặc biệt là các tuyến đường từ trung tâm huyện ra tuyến ven biển Hồ Tràm, Bình Châu là nơi đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư triển khai các dự án du lịch đẳng cấp.
 
Ngoài ra, huyện Xuyên Mộc cũng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ quy hoạch các vùng đô thị ven biển là Hồ Tràm, Bình Châu. Song song đó là đầu tư xây dựng, nâng cấp thị trấn Phước Bửu làm đô thị trung tâm của huyện.
 
Trên cơ sở này, huyện sẽ tái cấu trúc cơ sở hạ tầng để tạo các dịch vụ đi kèm phục vụ cho du lịch như những khu chợ đêm, chợ mua sắm, chợ hải sản… và những khu vui chơi giải trí, đáp ứng cho nhu cầu của khách du lịch khi đến huyện. Đồng thời sẽ xây dựng công viên bãi biển công cộng tại khu vực Hồ Tràm, Bông Trang, Bình Châu để phục vụ nhân dân địa phương và du khách.
 

Bạn đọc có thể xem các bài viết khác liên quan đến thị trường bất động sản tại link sau:
https://www.batdongsanvungtau.com.vn/tin-tuc/tin-thi-truong/

Hiện tại chúng tôi có nhận ký gửi Môi giới mua bán và Cho thuê nhà Vũng Tàu
Quý khách hàng và nhà đầu tư có nhu cầu vui lòng liên hệ:
BẤT ĐỘNG SẢN VŨNG TÀU
Hotline PKD – 0978 38 44 38
Email: batdongsanvungtau@gmail.com
Website: batdongsanvungtau.com.vn

0978 38 44 38
chat 0978384438