Giá đất Hồ Tràm ra sao trước làn sóng đổ bộ của các đại gia địa ốc

Ngày đăng: 21/07/2020

Giá đất Hồ Tràm hiện tại khiến thị trường địa ốc đang chứng kiến làn sóng mở rộng đầu tư khá rõ nét của các đại gia BĐS đến vùng đất mới giàu tiềm năng phát triển, trong đó Hồ Tràm cũng là một điểm đến của nhiều tên tuổi lớn.

Giá đất Hồ Tràm

BĐS Bà Rịa Vũng Tàu, trong đó có Hồ Tràm đang là một trong những khu vực thu hút được sự quan tâm đầu tư của nhiều đại gia BĐS bởi tiềm năng phát triển lớn, nhất là phân khúc BĐS du lịch cao cấp bởi địa phương này còn thiếu nguồn cung. Trong khi, nhu cầu du lịch luôn tăng cao, theo kế hoạch phát triển của tỉnh này tốc độ tăng trưởng 5 năm tới từ 30-35%, mỗi năm đón khoảng 8,6 triệu khách, tuy nhiên, hạ tầng du lịch lại chưa tương xứng với tiềm năng.

Nhiều chuyên gia địa ốc nhận định, so với các thị trường BĐS tỉnh lân cận TP.HCM khác như Long An, Bình Dương, Đồng Nai thì Bà Rịa Vũng Tàu lại đang được xem là một điểm nóng mới, bởi mặt bằng giá còn hấp dẫn, dư địa tăng còn cao.

Cùng với nhiều tỉnh thành khu vực phía Nam như TP.HCM, Đồng Nai Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Tiền Giang và Long An, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ hợp thành một bát giác kim cương trong phát triển kinh tế nhờ các tuyến cao tốc, sân bay đang được đầu tư mạnh ở khu vực này, ước lượng chiếm tới 43% tổng sản phẩm nội địa (GDP).

Vì thế, cũng như nhiều khu vực khác ở phía Nam lân cận TP.HCM, Hồ Tràm đang thu hút nhiều tên tuổi lớn trong làng BĐS đến đầu tư. Có thể kể tới như Novaland, Sungroup, Hưng Thịnh,…

Nhiều dự án có quy mô lớn như NovaWorld Hồ Tràm (khoảng 1.000ha), Edenia Resort (hơn 40ha), Lagoona Bình Châu (27,5ha), The Hamptons Hồ Tràm (16,8ha), Hồ Tràm Complex… trên dải bờ biển từ Long Hải đến Hồ Tràm.

Dự án Hồ Tràm

Thời gian qua, BĐS Hồ Tràm đã ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ đặc biệt là loại hình nghỉ dưỡng. Sự phát triển này nhờ vào nhiều động lực, trong đó yếu tố hạ tầng cùng sự xuất hiện của những ông lớn trong ngành địa ốc được xem là tác nhân quan trọng.

Theo giới kinh doanh BĐS địa phương, giá đất ven biển xung quanh khu vực Xuyên Mộc – Hồ Tràm trong khoảng 1 năm trở lại đây tăng khoảng trên 10%, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường sôi động trở lại và thu hút được giới đầu tư đến tìm kiếm cơ hội đầu tư. Các đại gia địa ốc cũng đang dồn lực xây dựng các đại dự án không ngừng nghỉ. Khu vực dọc trục đường Xuyên Mộc đến Hồ Tràm giá đất ven biển đang dao động khoảng 35-45 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Tiến sâu vào trong đất liền với bán kính khoảng 1km, giá đất cũng tăng đáng kể. Khoảng cuối năm 2019, những lô đất diện tích lớn khoảng 300-400m2 có giá bán dao động từ 5-7 tỷ thì nay được chào bán khoảng 6,5 – 8 tỷ, các lô diện tích nhỏ hơn khoảng 2,4 – hơn 5 tỷ với diện tích từ 120m2 đến 300m2. Với các căn biệt thự biển, vị trí đẹp nằm trong các dự án nghỉ dưỡng lớn thường có giá dao động từ 25-40 tỷ đồng/căn.

Những khu vực khác như Long Điền, Long Hải hay Phước Hải cũng đang trở thành điểm đến của các đại dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng. Khu vực này còn sơ khai nên giá đất cũng ở ngưỡng thấp hơn dao động khoảng 8-15 triệu đồng/m2 tùy từng khu, giá đất ở các khu vực này ít biến động hơn.

Đáng chú ý là những khu vực xung quanh các dự án lớn đang được thi công rầm rộ như NovaWorld Hồ Tràm (theo đại diện tập đoàn Novaland thì dự án đang được thi công 3 ca suốt ngày đêm), và nhiều dự án khác như The Hamptons Hồ Tràm, Edenia Resort, Lagoona Bình Châu, nhờ ăn theo hạ tầng chung mà giá tăng từ 1-1,5 triệu/m2 so với cuối năm 2019.

Bên cạnh việc đổ bộ đầu tư các đại dự án, hạ tầng khu vực được nâng cấp và hoàn thiện thì giá đất Hồ Tràm tăng còn do tiềm năng về phát triển hạ tầng giao thông liên vùng từ các dự án cao tốc sắp được xây dựng, cũng có tác động đến tâm lý nhà đầu tư. Do đó, lượng quan tâm và mua đất ở Hồ Tràm của nhà đầu tư gần đây tưng lên.

Trong đó, nhiều dự án cao tốc sẽ khởi công trong năm 2021 như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu 12.300 tỷ, kết nối Hồ Tràm với các tỉnh Đông Nam Bộ; Cao tốc Bến Lức – Long Thành đang được xây dựng, kết nối Hồ Tràm với đồng bằng Sông Cửu Long; sân bay quốc tế cũng sẽ sớm khởi công vào quý 2/2021

Ngoài ra, loạt siêu dự án cũng đang trong quá trình quy hoạch, góp phần hiện đại hóa bộ mặt hạ tầng giao thông liên vùng của tỉnh như đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Xuyên Á, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu…Tỉnh cũng nghiên cứu kế hoạch mở rộng toàn tuyến và điều chỉnh tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Xuyên Mộc. Dự kiến, tuyến đường ven biển sẽ mở rộng từ hiện trạng 12m lên đến 42m…

Nhật Minh
Theo Trí thức trẻ

Ngoài ra bạn đọc có thể xem các bài viết khác liên quan đến thị trường bất động sản tại link sau:
https://www.batdongsanvungtau.com.vn/tin-tuc/tin-thi-truong/

Hiện tại chúng tôi có nhận ký gửi Môi giới mua bán và Cho thuê nhà Vũng Tàu
Quý khách hàng và nhà đầu tư có nhu cầu vui lòng liên hệ:
BẤT ĐỘNG SẢN VŨNG TÀU
Hotline PKD – 0978 38 44 38
Email: batdongsanvungtau@gmail.com
Website: batdongsanvungtau.com.vn

0978 38 44 38
chat 0978384438