Duyệt quy hoạch Long Hải cáp treo núi Minh Đạm và Suối Tiên

Ngày đăng: 07/09/2020

Duyệt quy hoạch Long Hải được UBND Bà Rịa Vũng Tàu thông qua đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2000. Khu vực Long Hải, với 5 khu trung tâm và 8 khu ở cáp treo núi Minh Đạm.

Quy hoạch Long Hải hơn 2000ha

Theo quy hoạch Long Hải có tổng diện tích khoảng 2.040ha, quy mô dân số khoảng 150.000 người. Long Hải có tính chất là trung tâm du lịch ven biển chất lượng cao, kết hợp dịch vụ; thương mại; văn hóa; thể thao của khu vực phía Nam và cả nước.

Duyệt quy hoạch Long Hải

Khu trung tâm, bố trí các khu đất công trình dịch vụ cấp đô thị như các trung tâm văn hóa, cơ quan hành chánh, quân sự, y tế… Các khu đất nhà ở kết hợp TMDV, các khu công trình công cộng cấp đô thị; bến, bãi đậu xe. Công viên cây xanh, sân luyện tập; các công trình hầu hết có tầng cao 12 tầng, 15 tầng và 20 tầng để tạo điểm nhấn.

Khu trung tâm đô thị Hàng Dương, bố trí các khu đất nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ. Các khu đất du lịch, các khu đất nhà ở xây dựng mới không vượt quá 03 tầng. Công trình du lịch, nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ có tầng cao 5 tầng, 7 tầng.

Quy hoạch Long Hải lấy dịch vụ du lịch làm trọng tâm phát triển

Khu trung tâm ven biển, ao Hải Hà; Dinh Cô; Tịnh xá Ngọc Hải và Mộ Cô với một đường đi dạo không có xe hơi, mở rộng ở cả hai hướng. Từ phía Bắc, đến ao Hải Hà và dọc theo bãi biển phía Nam có phố đi bộ liên tục bên bờ biển.

Các tiện ích phục vụ như: quầy hàng lưu niệm; nhà hàng hải sản; cửa hàng thủ công mỹ nghệ và chợ bán các sản vật địa phương, các quầy hàng cho hàng thủ công Phật giáo… Bố trí một quảng trường lễ hội phía Nam của Dinh Cô, phục vụ như là một địa điểm lớn ngoài trời cho các hoạt động lễ hội Dinh Cô.

Ở phía trước, Dinh Cô-Mộ Cô sẽ được lát nền gạch mới; chiếu sáng; cây trồng mới và các công trình dịch vụ bổ sung.

quy hoạch Long Hải

Trung tâm quy hoạch Long Hải vị trí ven núi chia làm 2 khu

Khu cửa ngõ du lịch núi Minh Đạm: tạo ra một cửa ngõ vào núi Minh Đạm phía Đông của Dinh Cô và Mộ Cô, kết nối các thắng cảnh du lịch ven biển hấp dẫn với các khu vực miền núi. Sẽ bao gồm, nhà thuơng mại dịch vụ quy mô nhỏ cung cấp các dịch vụ cho khách hàng, những tuyến đường leo núi. Tất cả các công trình có chiều cao xây dựng thấp để hoà hợp vào cảnh quan xung quanh.

Theo địa thế các sườn dốc núi, nhìn xuống một không gian xanh rộng lớn với câu lạc bộ, khách sạn, spa, sân tập golf và các sân thể thao ngoài trời như sân tennis, khu cưỡi ngựa… Về phía Bắc, bố trí một công viên chủ đề tương tự như công viên giải trí Suối Tiên ở TP.HCM.

Một tuyến đường, du lịch cảnh quan đặc biệt sẽ chạy dọc theo sườn dốc núi, kết nối nhiều điểm cảnh quan và các công trình dịch vụ với nhau. Dự kiến, một tuyến cáp treo có thể bắt đầu từ đây đi hướng lên núi Minh Đạm. Cáp treo này kéo dài xuống khu du lịch ven biển và bến phà trung tâm.

Duyệt quy hoạch Long Hải từ 2021 đến 2025 – Ưu tiên đầu tư xây dựng:

Đường quy hoạch số 15, quảng trường bãi tắm Hàng Dương thị trấn Long Hải. Chiều dài đường là khoảng 370m, diện tích quảng trường là khoảng 9.500m2.

Đường quy hoạch số 15 (giai đoạn 2), chiều dài đường là khoảng 800m. Đường quy hoạch số 16 chiều dài đường là khoảng 620m.

Đường quy hoạch số 12 (từ đường số 01 qua ao Hải Hà đến đường số 04), chiều dài đường là khoảng 1.400m.

Đường quy hoạch số 12 và xã Phước Hưng (giai đoạn 02), chiều dài đường là khoảng 750m.

Khu TĐC số 01, xã Phước Hưng và xã An Ngãi (gồm khu dân cư và dịch vụ hậu cần thủy sản Lò Vôi và phần mở rộng về phía xã An Ngãi với diện tích khoảng 43ha), diện tích khoảng 102ha.

Khu TĐC số 2 (giai đoạn 01) diện tích khoảng 16 ha. Khu TĐC số 2 (giai đoạn 02) diện tích khoảng 16 ha. Khu TĐC số 02 xã Phước Hưng diện tích khoảng 80 ha.

Thúc đẩy dự án đang triển khai các thủ tục pháp lý bao gồm: Bãi tắm công cộng và cơ sở lưu trú du lịch An Bình (khu A) diện tích 0,77ha. Khu du lịch nghỉ dưỡng An Minh, diện tích 1,3ha. Khu du lịch Kim Cương diện tích 1,8ha. Khu du lịch Resort Crowland (Hồng Quang) diện tích 5,3ha. Khu biệt thự du lịch Long Hải diện tích 1,52ha.

Ngoài ra, để thúc đẩy đô thị Long Hải là khu đô thị du lịch của quốc gia. Đúng theo định hướng quy hoạch, trong giai đoạn này đề xuất đầu tư khu Trung tâm Hàng Dương và Khu dịch lịch Bãi Ngang – ao Hải Hà.

Khu vực Long Hải, huyện Long Điền có phía Bắc giáp xã Tam Phước và xã An Ngãi. Phía Nam giáp biển, phía Đông giáp huyện Đất Đỏ và phía Tây giáp xã Phước Tỉnh.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo các bản tin khác của chuyên trang chúng tôi tại link sau:
https://www.batdongsanvungtau.com.vn/tin-tuc/tin-bat-dong-san-vung-tau/

Hiện tại chúng tôi có nhận ký gửi Môi giới mua bán và Cho thuê nhà Vũng Tàu
Quý khách hàng và nhà đầu tư có nhu cầu vui lòng liên hệ:
BẤT ĐỘNG SẢN VŨNG TÀU
Hotline PKD – 0978 38 44 38
Email: batdongsanvungtau@gmail.com
Website: batdongsanvungtau.com.vn

0978 38 44 38
chat 0978384438