Đầu tư bất động sản Phú Mỹ – BRVT nên biết những điều này

Ngày đăng: 30/05/2020

Đầu tư bất động sản Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu quý khách hàng của Bất động sản Vũng Tàu nên cần biết những điều này vì nó thật sự rất quan trọng và bổ ích.

Đầu tư bất động sản Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ với diện tích tự nhiên khoảng 33.300 hecta, dân số trên 221 ngàn người (2019), hơn 70% trong số này sống tập trung ở khu vực thành thị là 6 phường: Phú Mỹ, Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hoà, Tân Phước và Tóc Tiên.

Thị xã Phú Mỹ thực ra là tên gọi rất mới từ tháng 5/2018, sau khi Quốc hội có quyết định đổi tên và nâng cấp đô thị huyện Tân Thành trở thành đô thị loại IV, với trung tâm là thị trấn Phú Mỹ trước kia. Chỉ vọn vẻn 1 năm 6 tháng Thị xã Phú Mỹ từ đô thị loại IV đã chuyển mình nhanh chóng thành đô thị loại III và tiến tới Thành phố cảng biển năm 2023.
 
Bản đồ kêu gọi đầu tư bất động sản tại Phú MỹBản đồ các khu vực kêu gọi đầu tư của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao phải đầu tư đất nền tại Phú Mỹ mà không phải nơi khác trong năm 2020 – 2023 ?

1. Vị Trí

Vị trí độc tôn – tiếp giáp các đô thị lớn: Long Thành – Nhơn Trạch của Đồng Nai; TP. Bà Rịa, TP Vũng Tàu, Cần Giờ – TP.Hồ Chí Minh.

Nhờ vào vị trí độc tôn như vậy Thị xã Phú Mỹ trở thành tâm điểm kết nối giao thương khu vực phía Nam và là lõi của tam giác kinh tế trọng điểm phía Nam ( TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu)

Bản đồ vị trí Phú MỹVị trí của Thị xã Phú Mỹ (màu xanh lá cây)

2. Tốc độ phát triển

Thị xã Phú Mỹ là một đô thị phát triển nhanh nhất cả nước cả về đô thị hoá lẫn chất lượng dân số. Tổng GDP của Thị xã Phú Mỹ năm 2019 xấp xỉ với GDP TP.HCM (~7200usd) đây là minh chứng rõ nét cho thu nhập của người dân nơi đây cũng như tốc độ phát triển nhanh chóng của nó.

Năm 2020, Thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị loại III chỉ sau 1 năm 6 tháng. Định hướng năm 2023 là Thành phố cảng biển (Đô thị loại II)

3. Khu công nghiệp và Cụm công nghệ cao của Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ với diện tích tự nhiên chỉ vọn vẹn khoảng 33.300 hecta, nhưng trong đó có tới gần 10.000 hecta (~30%) dành cho công nghiệp.

+ KCN nhẹ Mỹ Xuân A
+ KCN nhẹ Mỹ Xuân A2
+ KCN nhẹ Mỹ Xuân B
+ KCN nhẹ Mỹ Xuân B2
+ KCN Phú Mỹ 1
+ KCN Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 2 mở rộng
+ KCN Phú Mỹ 3
+ KCN Cái Mép

Đặc biệt gần đây nhất Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt Khu công nghệ cao Hắc Dịch 600hecta (gấp 3 lần khu công nghệ cao Quận 9) và các cụm KCN phụ trợ

Bất động sản Vũng Tàu  thấy rằng nơi nào tập trung sản xuất công nghiệp phục vụ xã hội, nơi đó có nhiều việc làm. Nơi nào có nhiều việc làm, nơi đó hứa hẹn dân số cơ học sẽ tăng cao. Nơi nào có dân cư tập trung nhiều, nơi đó xuất hiện nhu cầu nhà ở, đất sản xuất, kinh doanh. Tất cả dẫn đến một hệ quả, nhu cầu BĐS sẽ tăng cao theo thời gian.

Và một sự thật bất ngờ, mặt bằng giá BĐS tại trung tâm thị xã Phú Mỹ hiện nay, theo trải nghiệm thị trường, khảo sát và đánh giá chủ quan của chúng tôi, đang rất hấp dẫn so với những khu vực lân cận trong tỉnh cũng như so với tỉnh khác.

Đầu tư bất động sản Phú Mỹ rất hấp dẫnKhu công nghệ cao 600ha tại phường Hắc Dịch – gấp 3 lần Khu công nghệ cao Quận 9

4. Cảng biển nước sâu – Thủ phủ logistic của Miền Nam

Cái Mép – Thị Vải nằm ở vị trí chiến lược, trên tuyến giao thông quốc tế Hong Kong – Singapore, lại có độ sâu đủ để tiếp nhận những tàu siêu trọng tải lên đến 80.0000 DWT. Do cụm cảng Sài Gòn có một số hạn chế nhất định, năm 2005 chính phủ đã quy hoạch khu vực Thị Vải – Cái Mép là cảng cửa ngõ của toàn vùng TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu.

Phú Mỹ sở hữu hệ thống cụm 35 bến cảng thuộc Tân Cảng Cái Mép – Thị Vải và Cảng Cái Mép Hạ với tổng diện tích 1.200ha. Điều này là tiền đề để Phú Mỹ phát triển vượt bậc trong thời gian ngắn.

Cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải là:

– Cảng biển lớn thứ 19 trên thế giới có khả năng tiếp nhận tàu 200.000 tấn
– Là 1 trong 6 cảng có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới.

Cảng Phú MỹCảng Cái Mép – Cảng nước sâu lớn 19 thế giới

5. Sở hữu hệ thống đường giao thông trọng điểm của cả nước

Tất cả đầu mối giao thông trọng điểm đều khởi điểm và kết thúc tại thị xã Phú Mỹ:

– Tuyến quốc lộ 51 dự kiến sẽ được mở rộng thêm nữa, cụ thể đoạn Biên Hòa – Vũng Tàu.
– Tuyến vành đai 4 kết nối 5 đô thị của 5 tỉnh đã đi đến những bước cuối cùng của thủ tục hành chính để chuẩn bị triển khai.
– Tuyến cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu chính phủ phê duyệt giao cho Tập đoàn Đèo Cả và Hưng Thịnh làm chủ đầu tư.
– Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành.
– Đường liên Cảng Cái Mép.
– Cầu Phước An kết nối Phú Mỹ và Nhơn Trạch đã thông qua có công văn phê duyệt.

Khi tất cả những dự án này hoàn thành và đưa vào khai thác, xem như Hải – Lục – Không quân đều được tăng cường. Rồi đây, Phú Mỹ – BRVT sẽ sớm vươn lên tầm cao mới, tương xứng với tiềm năng vốn có của vùng đất này.

Hệ thống giao thông của Phú MỹHệ thống giao thông của Thị xã Phú Mỹ

6. Thủ phủ logistic toàn Miền Nam

– Liền kề đô thị Phước Thái (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) được UBND tỉnh Đồng Nai định hướng phát triển thành Đô thị cảng hàng không – Logistic của sân bay quốc tế Long Thành lớn nhất khu vực Đông Nam Á.
– Phú Mỹ sở hữu cảng Cái Mép Thị Vải lớn thứ 19 thế giới cũng được đẩy mạnh về Logistic đường biển.

Hai yếu tố trên đã và đang cộng hưởng cho Thị xã Phú Mỹ trở thành thủ phủ Logistic của cả khu vực phía Nam và Đông Nam châu Á đồng thời làm giá trị bất động tăng thần tốc.

Bản đồ sân bay Long ThànhPhân khu chức năng sân bay Long Thành phát triển Phước Thái
thành TTĐT Cảng – vận chuyển logistic

7. Giá trị đầu tư bất động sản Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ phát triển nhanh và tạo tính đột phá lớn về giá trị, đánh bật các đối thủ đáng gờm như Bình Dương và cả Đồng Nai về tiềm năng khai thác và lợi thế cạnh tranh.

8. Kết luận xu hướng đầu tư giữa năm 2020

Giai đoạn này không đầu tư đất nền tại Thị xã Phú Mỹ thì cuối năm không còn giá tốt để mua cộng với tỉ suất sinh lời không được cao nữa.

Đất nền Thị xã Phú Mỹ tiềm năng đã rõ như ban ngày thì nhà đầu tư nên xuống tiền vào khu vực nào sẽ có tỉ suất lợi nhuận tăng cao nhất. Hãy để Bất động sản Vũng Tàu trả lời câu hỏi đó cho Nhà đầu tư.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo các bản tin khác của chuyên trang chúng tôi tại link sau:
https://www.batdongsanvungtau.com.vn/tin-tuc/tin-bat-dong-san-vung-tau/

Hiện tại chúng tôi có nhận ký gửi Môi giới mua bán và Cho thuê nhà Vũng Tàu
Quý khách hàng và nhà đầu tư có nhu cầu vui lòng liên hệ:
BẤT ĐỘNG SẢN VŨNG TÀU
Hotline PKD – 0978 38 44 38
Email: batdongsanvungtau@gmail.com
Website: batdongsanvungtau.com.vn

0978 38 44 38
chat 0978384438